Bối cảnh HỘI NGHỊ JCCH – SACA Business Matching

Vào buổi chiều ngày 24/11 vừa qua, buổi họp mặt vào giao lưu giữa gần 100 doanh nghiệp trong Chi hội Xây dựng thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM (JCCH) đã được diễn ra tốt đẹp. 

Theo ông Lê Viết Hải – Chủ tịch Hiệp hội SACA cho biết, đây là lần đầu tiên, Hội viên của hai Hiệp hội có dịp được tiếp xúc, trao đối, kết nối kinh doanh cùng nhau. Ông Hải cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến doanh nghiệp Nhật Bản đã giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong ngành xây dựng, góp phần đưa ngành xây dựng nước ta đi từ thời kỳ non nớt đến hiện đại như hiện nay. Mong rằng, JCCH sẽ là cầu nối đưa doanh nghiệp Hội viên SACA đến gần hơn thị trường xây dựng Nhật bản và vươn ra thế giới trong bối cảnh ngành xây dựng đang gặp nhiều khó khăn như hiện nay.

Tại chương trình kết nối, 15 doanh nghiệp Hội viên SACA đã có có cơ hội giao lưu, trao đổi, giới thiệu lĩnh vực kinh doanh, quảng bá doanh nghiệp, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ đang là thế mạnh đến các doanh nghiệp Hội viên JCCH. Thông qua quá trình tìm hiểu và trao đổi với các doanh nghiệp đối tác từ phía JCCH, đã giúp Lavis nhận thấy được không chỉ cơ hội mà còn là thách thức để vươn lên để đáp ứng được sự phát triển của thị trường.

Cơ hội và thách thức

Trải qua quá trình trao đổi và tìm hiểu với các đối tác từ phía các thành viên doanh nghiệp của Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM (JCCH) đã giúp cho Lavis có thể tầm nhìn lớn hơn về thị trường châu Á nói riêng và toàn cầu nói chung. Điều này cũng giúp Lavis thấy được tiềm năng cho thị trường mới nhưng cũng mở ra các thách thức về việc tiếp thu và học tập các quy chuẩn về chất lượng sản xuất sản phẩm theo tiêu chuẩn của Nhật Bản để mang lại giá trị lớn nhất cho khách hàng.

Lavis cũng tin rằng không chỉ Lavis, tại chương trình kết nối, 15 doanh nghiệp Hội viên SACA cũng đã và sẽ nhận ra được cơ hội cùng thách thức riêng cho mình để liên tục nghiên cứu, hoàn thiện sản phẩm của mình đến chất lượng tốt hơn. 

“Đối với chất lượng sản phẩm, nếu không phải 100 điểm thì sẽ là 0 điểm”

Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM (JCCH) đến nay đã có hơn 1.000 doanh nghiệp Hội viên, hoạt động với mục tiêu “Các Hội viên cùng hợp tác hữu nghị giúp đỡ lẫn nhau, cùng góp sức để đẩy mạnh phát triển Kinh tế Việt Nam, đồng thời mở rộng và khuyến khích các hoạt động giao lưu kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản”. Đa số các doanh nghiệp xây dựng và vật liệu xây dựng Nhật Bản tại TPHCM đều là thành viên của Chi hội Xây dựng thuộc Hiệp hội JCCH. Một số doanh nghiệp phải kể đến như Tổng thầu xây dựng Kajima, Shimizu, Obayashi,…